ไชน่าเดลีรายงาน (16 ก.พ.) อ้างคำกล่าวของ ถัง ฉิน นักวิจัยที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สมาคมการแพทย์จีนว่า ไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 สามารถถูกฆ่าตายในน้ำที่ มีอุณหภูมิ 56 องศาเซลเซียส หรือสูงกว่า ที่ระยะเวลา 30 นาที อย่างไรก็ตาม นักวิจัยฯ กล่าวว่า มันเป็นไปไม่ได้สำหรับร่างกายมนุษย์ที่จะอุณหภูมิถึง 56 องศาเซลเซียส ยิ่งไปกว่านั้น โควิด-19 มักติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจมากกว่าทางเดินอาหาร การดื่มน้ำร้อนจัดไม่เพียงแต่ไร้ประโยชน์ แต่ยังทำให้หลอดอาหารระคายเคืองด้วย Manager online 16.02.20
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6 โทรสาร : 0 2201 7251,65 e-mail : info@dss.go.th
Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร