เว็บไซต์สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความเกี่ยวกับมาตรฐาน รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับมาตรฐาน

  Codex alimentarius
  NFPA Standard
EPA Test Methods
in CFR
  กฎหมาย ระเบียบ
ข้อบังคับของไทย
ด้าน ว/ท

รายชื่อเอกสาร Standard ในศูนย์ประสานงาน ว/ท
  ศัพท์บัญญัติ
  ศัพท์บัญญัติชื่อแร่
  ศัพท์บัญญัติชื่อธาตุ
American National Standards Institute
ASTM International
British Standard Institute
CODEX Alimentarius Standards
European Union law
International Electrotechnical Commission
International Organization for Standardization
Standards Australia


หภาพยุโรปแก้ไขกฏระเบียบการใช้วัตถุเจือปนอาหารเกี่ยวกับการใช้ Sodium ascorbate ในส่วนของ Vitamin D preparation ที่ใช้ในอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก  

สำนักงานพาณิชย์ในต่างประเทศประจำสหภาพยุโรปได้รายงานว่า สหภาพยุโรปได้ประกาศ Regulation 1333/2008 o the European Parliament and of the Council on Food Addictive เมื่อปี 2551 เพื่อเป็นข้อกำหนดสำหรับการใช้วัตถุเจือปนอาหารทดแทนกฏหมายฉบับเดิมคือ Directive 95/2/EC of 20 February 1995 on food activities other than colors and sweeteners กำหนดเกณฑ์การใช้วัตถุเจือปนอาหารอื่นๆ นอกเหนือจากสีและสารให้ความหวานซึ่งจะถูกยกเลิก ประกาศ Regulation 1333/2008 ดังกล่าวข้างต้นนี้อนุโลมให้สินค้าอาหารที่ปฎิบัติตามกฏหมายเดิม (Directive 95/2/EC) ใช้วัตถุเจือปนอาหารนอกเหนือจากสีและสารให้ความหวานวางจำหน่ายในท้องตลาดภายในสหภาพยุโรปได้จนถึง 31 พฤษภาคม 2556

ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2556 ทางสหภาพยุโรปได้ประกาศ Commission Regulation (EU) No 256/2013 of 20 March 2013 amending Annex III to Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliaent and of the Council as regards the use of Sodium ascorbate (E301) in Vitamin D preparations intended for use in foods for infants and young children โดยได้มีการแก้ไขรายการวัตถุเจือปนอาหาร Sodium ascorbate* สำหรับสูตรทารก (infant formulae) และ follow-on formulae ที่ระบุไว้ใน Directive 2006/141/EC สามารถใช้ Vitamin D preparation ในระดับ 100,000 mg/kg และ carry over in final food สูงสุด 1 mg/l

สำหรับอาหารสำหรับทารกและเด็กเล็ก สามารถใช้ coating of nutrient preparations containing polyunsaturated fatty acids ในระดับ total carry over 97 mg/l โดยที่ระเบียบนี้มีผลบังคับใช้ในวันที่ 10 เมษายน 2556 เป็นต้นไป  .  .  .

...

อ่าน Fulltext



   
Keyword Search  
Browse Search
กรณีค้นชื่อวารสารให้ใช้ Browse Search
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
มอก.มาตรฐานบังคับ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
  มาตรฐานสินค้า
  มาตรฐานระบบ
  มาตรฐานทั่วไป
  กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน
มาตรฐาน
    สินค้ากลุ่มพืช
    สินค้ากลุ่มปศุสัตว์
    สินค้ากลุ่มสัตว์น้ำ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มก.ธกส.
  ประเภทอาหาร
  ประเภทไม่ใช่อาหาร
ข้อกำหนดฉลากเขียว
 


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
  
 
 
 
 
 

สถิติจาก truehit.net


   

 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Tuesday, May 2, 2017 7:28 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร