เว็บไซต์สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความเกี่ยวกับมาตรฐาน รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับมาตรฐาน

  Codex alimentarius
  NFPA Standard
EPA Test Methods
in CFR
  กฎหมาย ระเบียบ
ข้อบังคับของไทย
ด้าน ว/ท

รายชื่อเอกสาร Standard ในศูนย์ประสานงาน ว/ท
  ศัพท์บัญญัติ
  ศัพท์บัญญัติชื่อแร่
  ศัพท์บัญญัติชื่อธาตุ
American National Standards Institute
ASTM International
British Standard Institute
CODEX Alimentarius Standards
European Union law
International Electrotechnical Commission
International Organization for Standardization
Standards Australia


EU กำหนดค่าอนุโลมสูงสุดที่อนุญาตให้มีได้ (Maximum Levels) ของกรดอีรูซิก (Erucic acid ) ในน้ำมันและไขมันจากพืช  

            เมื่อวันที่  ๒๕ มิถุนายน ๒๕๕๗ สหภาพยุโรปได้ออกประกาศ Commission Regulation (EU) No 696/2014 of 24 June 2014 amending Regulation (EC) No 1881/2006 as regards maximum levels of erucic acid in vegetable oils and fats and foods containing vegetable oils and fats โดยตีพิมพ์ใน EU Official Journal L 184/1 ซึ่งเป็นการกำหนดระดับค่าตกค้างสูงสุด (Maximum Levels) ของกรดอีรูซิก  (erucic acid) เนื่องจากการวิจัยพบว่า กรดอีรูซิกเป็นทอกซินจากพืชที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ จากการทำเกษตรกรรมและจากชนิดของพืช จึงควรมีการกำหนดค่าตกค้างสูงสุดโดยเฉพาะอย่างยิ่งในอาหาร ของทารก กฎระเบียบฉบับนี้จึงเป็นการปรับปรุงข้อกำหนดเดิมเพื่อให้ง่ายต่อการปฎิบัติ สรุปสาระ สำคัญ ดังนี้ -        กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในน้ำมันและไขมันจากพืช ที่ระดับ ๕๐ กรัม/กิโลกรัม                                        -        กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในอาหารที่มีส่วนผสมของน้ำมันและไขมันจากพืชที่ระดับ ๕๐ กรัม/กิโลกรัม (ยกเว้นในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก)

-        กำหนดค่าตกค้างสูงสุดของกรดอีรูซิกในนมผงสำหรับทารกและนมผงสูตรต่อเนื่องสำหรับเด็กเล็ก ที่ระดับ ๑๐ กรัม/กิโลกรัม   .   .    .

...

อ่าน Fulltext



   
Keyword Search  
Browse Search
กรณีค้นชื่อวารสารให้ใช้ Browse Search
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
มอก.มาตรฐานบังคับ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
  มาตรฐานสินค้า
  มาตรฐานระบบ
  มาตรฐานทั่วไป
  กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน
มาตรฐาน
    สินค้ากลุ่มพืช
    สินค้ากลุ่มปศุสัตว์
    สินค้ากลุ่มสัตว์น้ำ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มก.ธกส.
  ประเภทอาหาร
  ประเภทไม่ใช่อาหาร
ข้อกำหนดฉลากเขียว
 


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
  
 
 
 
 
 

สถิติจาก truehit.net


   

 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Tuesday, May 2, 2017 7:28 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร