เว็บไซต์สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความเกี่ยวกับมาตรฐาน รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับมาตรฐาน

  Codex alimentarius
  NFPA Standard
EPA Test Methods
in CFR
  กฎหมาย ระเบียบ
ข้อบังคับของไทย
ด้าน ว/ท

รายชื่อเอกสาร Standard ในศูนย์ประสานงาน ว/ท
  ศัพท์บัญญัติ
  ศัพท์บัญญัติชื่อแร่
  ศัพท์บัญญัติชื่อธาตุ
American National Standards Institute
ASTM International
British Standard Institute
CODEX Alimentarius Standards
European Union law
International Electrotechnical Commission
International Organization for Standardization
Standards Australia


EU แก้ไขข้อกำหนดการให้ข้อมูลเกี่ยวกับกลูเตนบนฉลากสินค้าอาหาร  

                เมื่อวันที่ ๓๑ กรกฎาคม ๒๕๕๗ ทางสหภาพยุโรปได้ลงประกาศ Commission Implementing Regulation (EU) No 828/2014 of 30 July 2014 on the requirements for the provision of information to consumers on the absence or reduced presence of gluten in food ใน EU Official Journal L 228/5 เพื่อแก้ไขและทบทวน Regulation (EC) No 41/2009 ที่เคยมีการกำหนดว่าจะถูกยกเลิก ให้ใช้ตั้งแต่วันที่ ๒๐ กรกฎาคม ๒๕๕๙ เป็นต้นไป ดังนั้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการปนเปื้อนของ กลูเตนในอาหารอย่างต่อเนื่อง EU จึงได้กำหนดให้มีการระบุสินค้าอาหารที่ปราศจากกลูเตนหรือมีกลูเตนอยู่ใน ปริมาณที่ต่ำมากใน Regulation (EU) No 828/2014  ดังต่อไปนี้

                 ๑. แป้ง คือ แป้งกลุ่ม Triticum อาทิ แป้ง durum, แป้งสเปลท์, แป้ง khorasan wheat, ข้าวไรน์ และข้าว บาร์เลย์ เป็นแป้งที่มีกลูเตนอยู่ในปริมาณมาก ส่งผลให้เกิดความเสี่ยงต่อกลุ่มผู้บริโภคที่มีโรคแพ้กลูเตน (coeliac disease)  จึงควรให้ข้อมูลว่า สินค้าอาหารนั้นๆ ปราศจากกลูเตนหรือมีกลูเตนอยู่ในปริมาณที่ต่ำมาก เพื่อให้ผู้บริโภคกลุ่มที่เป็นโรคแพ้กลูเตน (coeliac disease) ได้รับข้อมูลที่ถูกต้องและไม่สร้างความสับสนในการ เลือกบริโภคอาหารที่ปราศจากกลูเตนหรือมีกลูเตนในปริมาณต่ำ   .   .   .

...

อ่าน Fulltext



   
Keyword Search  
Browse Search
กรณีค้นชื่อวารสารให้ใช้ Browse Search
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
มอก.มาตรฐานบังคับ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
  มาตรฐานสินค้า
  มาตรฐานระบบ
  มาตรฐานทั่วไป
  กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน
มาตรฐาน
    สินค้ากลุ่มพืช
    สินค้ากลุ่มปศุสัตว์
    สินค้ากลุ่มสัตว์น้ำ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มก.ธกส.
  ประเภทอาหาร
  ประเภทไม่ใช่อาหาร
ข้อกำหนดฉลากเขียว
 


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
  
 
 
 
 
 

สถิติจาก truehit.net


   

 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Tuesday, May 2, 2017 7:28 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร