เว็บไซต์สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความเกี่ยวกับมาตรฐาน รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับมาตรฐาน

  Codex alimentarius
  NFPA Standard
EPA Test Methods
in CFR
  กฎหมาย ระเบียบ
ข้อบังคับของไทย
ด้าน ว/ท

รายชื่อเอกสาร Standard ในศูนย์ประสานงาน ว/ท
  ศัพท์บัญญัติ
  ศัพท์บัญญัติชื่อแร่
  ศัพท์บัญญัติชื่อธาตุ
American National Standards Institute
ASTM International
British Standard Institute
CODEX Alimentarius Standards
European Union law
International Electrotechnical Commission
International Organization for Standardization
Standards Australia


EU ปรับแก้ไขและจัดระเบียบบัญชีรายชื่อวัตถุเจือปนอาหารที่ได้รับการอนุญาตให้ใช้ในอาหาร  

                เมื่อวันที่ ๒๕ เมษายน ๒๕๕๘ สหภาพยุโรปได้ออกประกาศกฎระเบียบ Commission Regulation (EU) No 2015/647 of 24 April 2015 amending and correcting Annex II and III to Regulation (EC) No 1333/2008 of the European Parliament and of the Council as regards the use of certain food additives ใน EU Official Journal L 107/1 ซึ่งมีรายละเอียด ดังนี้

                  ๑. กฎระเบียบใหม่นี้เป็นการแก้ไขข้อผิดพลาด (errors) และจัดระเบียบใหม่ของบัญชีวัตถุ เจือปนอาหาร (Union list food additives) ที่ได้รับการอนุญาตให้ใช้ในอาหาร ในภาคผนวกที่ ๒ และ ๓ (Annex II, III) ของกฎระเบียบ Regulation (EC) No 1333/2008  ซึ่งกำหนดครอบคลุมรายละเอียดที่เกี่ยวข้อง ดังนี้

                       ๑.๑ Sorbitols (E 420) ให้ครอบคลุมทั้งในรูปของ Sorbitol (E 420 (i)) หรือ Sorbitol syrup (E 420 (ii)) และ Sodium citrates (E 331) และในรูปของ Monosodium citrate (E 331 (i)), Disodium citrate (E 331 (ii)) และ Trisodium citrate (E 331 (iii))

                       ๑.๒ Canthaxanthin (E 161g) ไม่ควรได้รับการอนุญาตให้จำหน่ายต่อผู้บริโภคโดยตรง

                       ๑.๓ Konjac (E 425) ไม่ควรได้รับการอนุญาตให้ใช้ในการผลิตอาหารอบแห้ง (dehydrated foods)

                       ๑.๔ ประเภทอาหาร กลุ่ม 01.7.2 : “เนยแข็ง Ripened cheese” and 01.7.6 “ผลิตภัณฑ์ เนยแข็ง” (Cheese products) ยกเว้นผลิตภัณฑ์กลุ่ม 16 ให้ระบุเพิ่มเติมว่า Natamycin (E 235) สามารถ ใช้ได้แต่ภายนอกในเนยแข็งที่ยังไม่ได้ถูกตัด (uncut cheeses) และผลิตภัณฑ์เนยแข็งที่ยังไม่ได้ถูกตัด

                       ๑.๕ เพิ่มข้อกำหนดเกี่ยวกับปริมาณสูงสุดของอลูมิเนียมที่เกิดจากอลูมิเนียมแลค (aluminium lakes) ตาม Commission Regulation (EU) No 380/2012 ต้องระบุข้อความ ห้ามใช้อลูมิเนียมแลคชนิดอื่นๆ ร่วมด้วยในสินค้าอาหารดังต่อไปนี้ 01.7.3 : “ขอบเนยแข็งที่บริโภคได้”, 01.7.5. “เนยแข็งแปรรูป”, 04.2.5.2 “แยม เยลลี่ มาร์เมเลท และครีมเกาลัด ตามกำหนดใน Directive 2001/113/EC, 08.2: “เนื้อสัตว์ปรุงแต่งตามกำหนดใน Regulation (EC) No 853/2004, 08.3.1 : “สินค้าเนื้อสัตว์ที่ไม่ได้ผ่านกระบวนการให้ความร้อน”, 08.3.2 “สินค้าเนื้อสัตว์ที่ผ่านกระบวนการให้ความร้อน”, 08.3.3 “ไส้สัตว์ สิ่งช่วยเคลือบ และส่ิงตบแต่งสำหรับ เนื้อสัตว์”, 09.3 “ไข่ปลา”   .   .   .                                                      

โดย สำนักงานที่ปรึกษาการเกษตรต่างประเทศ ประจำสหภาพยุโรป 

...

อ่าน Fulltext



   
Keyword Search  
Browse Search
กรณีค้นชื่อวารสารให้ใช้ Browse Search
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
มอก.มาตรฐานบังคับ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
  มาตรฐานสินค้า
  มาตรฐานระบบ
  มาตรฐานทั่วไป
  กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน
มาตรฐาน
    สินค้ากลุ่มพืช
    สินค้ากลุ่มปศุสัตว์
    สินค้ากลุ่มสัตว์น้ำ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มก.ธกส.
  ประเภทอาหาร
  ประเภทไม่ใช่อาหาร
ข้อกำหนดฉลากเขียว
 


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
  
 
 
 
 
 

สถิติจาก truehit.net


   

 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Tuesday, May 2, 2017 7:28 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร