เว็บไซต์สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี บทความเกี่ยวกับมาตรฐาน รวมเว็บไซต์เกี่ยวกับมาตรฐาน

  Codex alimentarius
  NFPA Standard
EPA Test Methods
in CFR
  กฎหมาย ระเบียบ
ข้อบังคับของไทย
ด้าน ว/ท

รายชื่อเอกสาร Standard ในศูนย์ประสานงาน ว/ท
  ศัพท์บัญญัติ
  ศัพท์บัญญัติชื่อแร่
  ศัพท์บัญญัติชื่อธาตุ
American National Standards Institute
ASTM International
British Standard Institute
CODEX Alimentarius Standards
European Union law
International Electrotechnical Commission
International Organization for Standardization
Standards Australia


EU อนุญาตให้ใช้สาร L-leucine ในน้ำตาลเทียมชนิดอัดเม็ดที่ใช้บนโต๊ะอาหาร  

                  ๑. กฎระเบียบนี้เป็นการปรับปรุงบัญชีรายชื่อวัตถุเจือปนอาหาร (Union list of food additives) ที่ได้ รับการอนุญาตให้ใช้ในอาหารในภาคผนวกที่ ๓ (Annex III) ของกฎระเบียบ Regulation (EC) No 1333/2008 และภาคผนวกของกฎระเบียบ Regulation (EU) No 231/2012 โดยในครั้งนี้เป็นการอนุญาตให้ใช้สาร L-leucineเพื่อเป็นตัวนำพา (carrier) ในกระบวนการอัดเม็ด (tableting aid) น้ำตาลเทียม ซึ่งจะช่วยให้การอัดเม็ดมี ประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ไม่ทำให้เม็ดน้ำตาลเทียมติดอยู่กับเครื่องภายหลังการอัดเม็ดแล้ว

                  ๒. หน่วยงานความปลอดภัยด้านอาหารประจำสหภาพยุโรป (European Food Safety Authority : EFSA) พิจารณาแล้วเห็นว่า การใช้สาร L-leucine เพื่อเป็นตัวนำพา (carrier) ในกระบวนการอัดเม็ด (tableting aid) มีความปลอดภัย ไม่ส่งผลอันตรายต่อผู้บริโภค และแม้ว่าผู้บริโภคจะบริโภคน้ำตาลเทียมในปริมาณมากก็ตาม ค่า L-leucine ที่ได้รับก็จะมีเพียงแค่ร้อยละ ๔ ของค่าควรบริโภคเท่านั้น โดยที่ผ่านมา เยอรมนีอนุญาตให้ใช้ L-leucine เพื่อเป็นตัวนำพา (carrier) ในการผลิตด้วยแล้ว

                 ๓. ในการนี้ EU จึงอนุญาตให้ใช้สาร L-leucine  (E 641) ได้ที่ปริมาณ ๕๐,๐๐๐ มิลลิกรัม/กิโลกรัม ในการผลิตน้ำตาลเทียมชนิดอัดเม็ด  .   .   .

...

อ่าน Fulltext



   
Keyword Search  
Browse Search
กรณีค้นชื่อวารสารให้ใช้ Browse Search
: : คำค้น : :
: : ค้นจาก : : 
: : ฐานข้อมูล : :
 
มอก.มาตรฐานบังคับ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ชุมชน (มผช.)
มาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหาร
  มาตรฐานสินค้า
  มาตรฐานระบบ
  มาตรฐานทั่วไป
  กฎระเบียบที่เกี่ยวข้องกับงาน
มาตรฐาน
    สินค้ากลุ่มพืช
    สินค้ากลุ่มปศุสัตว์
    สินค้ากลุ่มสัตว์น้ำ
มาตรฐานผลิตภัณฑ์ มก.ธกส.
  ประเภทอาหาร
  ประเภทไม่ใช่อาหาร
ข้อกำหนดฉลากเขียว
 


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
  
 
 
 
 
 

สถิติจาก truehit.net


   

 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Tuesday, May 2, 2017 7:28 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุึประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร