กรมวิทยาศาสตร์ฯ
   สำนักหอสมุดฯ
 
   

 
   
 



    เป็นสิงพิมพ์ที่กรมวิทยาศาสตร์บริการจัดทำขึ้นเพื่อให้ประชาชนและผู้สนใจ ได้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารงานวิจัยที่นักวิทยาศาสตร์ของหน่วยงาน ตลอดจนเทคโนโลยีสาขาต่าง ๆ ที่บุคลากรของหน่วยงานได้เรียบเรียงจัดทำขึ้นเป็นบทความ เพื่อให้ผู้สนใจ นำข้อมูลไปศึกษาเพิ่มเติม หรือนำไปต่อยอดทางเทคโนโลยีต่อไป
     ปัจจุบันทางหน่วยงานได้เพิ่มช่องทางการเข้าถึงบทความที่กล่าวมาข้างต้น ผ่านทางเว็บไซต์และสามารถอ่านข้อมูลฉบับเต็มได้ทันที

   
วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ
บทความวิทยุกระจายเสียง
วารสารผลงานวิชาการ
Bulletin of Applied Sciences
บทความสาระน่ารู้
เอกสารเผยแพร่อื่น ๆ
เอกสารประกอบการอบรม
สืบค้นเอกสารทางวิชาการ
สืบค้นเอกสารผลงานที่เสนอประเมิน
สิ่งพิมพ์ของ วศ. ในอดีต
 
 หนังสือพิมพ์วิทยาศาสตร์
 
 Siam Science Bulletin
 
 Thai Science Bulletin
สืบค้นบทความที่บุคลากร วศ.
เป็นผู้เรียบเรียงไว้ทุกประเภท
เช่น สาระน่ารู้ บทความวิทยุ
บทความ จากวารสาร วศ.
โดยพิมพ์ชื่อเรื่องหรือชื่อผู้เรียบเรียง
ที่ต้องการลงในช่องว่าง แล้วคลิก
ตกลง
ข้อมูลข่าวสารของราชการ วศ.
   
กรมวิทยาศาสตร์บริการ
สำนักหอสมุดฯ
 
 

สถิติจาก truehits.net

รับประทานอาหารอย่างไร ดวงตาสดใสแข็งแรง 
ความหมายในใบรายงานผลการสอบเทียบเครื่องทดสอบแรงดึง-แรงกด 
หูฟัง และความเสี่ยงต่อการสูญเสียการได้ยิน 
ฉลากน้ำดื่มบอกอะไร 
เกณฑ์การตัดสินสำหรับการประเมินความสอดคล้อง และการรายงานความสอดคล้องสำหรับห้องปฏิบัติการทดสอบ ตาม ISO/IEC 17025 : 2017 - ตอนที่ 1 
แนะนำฐานข้อมูลออนไลน์เกี่ยวกับ coronavirus disease 2019 (COVID-19) 
เชื้อรา: มลพิษภายในอาคาร 
เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับโควิด-19 (COVID-19) 
โควิด-19 ป้องกันง่ายกว่าป้องปราม 
10 ประโยชน์ที่คุณอาจไม่รู้ของ “สับปะรด” 

อ่านบทความวิทยุฯทั้งหมด
   
วารสารกรมวิทยาศาสตร์บริการ ปีที่ 68 ฉบับที่ 211 ประจำเดือน กันยายน ปีที่พิมพ์ 2562  
  Decision Rule
  กระดาษบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารที่ไม่ได้มาตรฐานอันตรายมากกว่าที่คิด
  การควบคุมคุณภาพนมและผลิตภัณฑ์เพื่อลดการปนเปื้อนของสารอะฟลาทอกซินเอ็ม
  การควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์เซรามิกที่ใช้กับอาหาร
  ฐานข้อมูลออนไลน์ด้านอาหารเพื่อส่งเสริมการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในภาคอุตสาหกรรม
  เทคนิคการผลิตผลิตภัณฑ์ปลาส้มเพื่อลดการปนเปื้อนเชื้อจุลินทรีย์
  เทคโนโลยีการผลิตเครื่องดื่มน้ำหัวปลีผสมสมุนไพรพร้อมดื่มตอบโจทย์กระตุ้นน้ำนมแม่
  ผลิตภัณฑ์อกไก่อบกรอบอาหารโปรตีนไขมันต่ำพร้อมบริโภค
  ภารกิจและบริการด้านอาหารของกรมวิทยาศาสตร์บริการ
  ศาสตร์อาหารสู่นวัตกรรมลดขยะ

อ่านบทความวารสารทั้งหมด
 
Download Acrobat Reader

Best view with IE 5.0 or later version at 800x600
All comments please mail to
Webmaster
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทร 0 2201 7256 แฟกซ์ 0 2201 7265
Email : info@dss.go.th
ปรับปรุง : Wednesday, March 18, 2020 8:35 PM