Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Standard Collection
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน

สถิติจาก truehit.net


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2561
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

หลายบริษัทในสหรัฐฯ ผลิตโปรตีนจากพืช เพื่อลดการบริโภคโปรตีนจากเนื้อสัตว์   

บริษัท Hampton Creek ที่ตั้งอยู่ในซานฟรานซิสโก ใช้หุ่นยนต์ในการระบุชนิดของพืชจากทั่วโลกที่สามารถนำมาใช้ผลิตเป็นอาหารที่ปกติได้จากสัตว์ ยกตัวอย่างเช่น มายองเนส Josh Tetrick ผู้ก่อตั้งบริษัท Hampton Creek กล่าวว่า ทีมงานศึกษาดูลักษณะทางโมเลกุลที่เเตกต่าง และในที่สุด พวกเขาจะสามารถระบุความสัมพันธ์ในระดับโมเลกุล ไม่ว่าจะเป็นคุณสมบัติในการช่วยให้ขนมเค้กขึ้นฟู หรือทำให้มายองเนสมีรสดี หรือช่วยยึดขนมคุกกี้ให้เป็นชิ้นเดียวหรือช่วยผลิตเนยมีความนุ่ม Jim Flatt แห่งบริษัท Hampton Creek กล่าวว่า ความคืบหน้าทั้งด้านวิธีการตรวจหาและวิทยาศาสตร์ด้านฐานข้อมูล ช่วยให้การผลิตอาหารโปรตีนที่ได้จากพืชนี้เป็นไปได้ ผลิตภัณฑ์ของบริษัท Hampton Creek มีวางขายทั่วไปตามร้านขายของชำในสหรัฐฯ ในเม็กซิโก และในฮ่องกง ก้อนเนื้อเเฮมเบอร์เกอร์ที่หน้าตาเหมือนทำจากเนื้อวัว ผลิตขึ้นในห้องทดลองในลอสเองเจลลีสของบริษัท Beyong Meat โดยทีมนักวิทยาศาสตร์ของบริษัท สร้างสรรค์เนื้อเเฮมเบอร์เกอร์จากโปรตีนที่ได้จากถั่วลันเตาและถั่วเหลือง Ethan Brown ผู้ก่อตั้งบริษัท Beyong Meat กล่าวว่า ทีมงานเเยกเอาโปรตีนจากพืชผ่านความร้อน ความเย็นและเเรงดัน เเล้วนำโปรตีนพืชที่ได้มาประกอบเข้าด้วยกัน เพื่อให้ดูเหมือนผลิตภัณฑ์จากสัตว์ หมายความว่าพืชอาจจะกลายเป็นกุญเเจสำคัญในการเเก้ปัญหาอาหารโลกในอนาคตได้ Ethan Brown ผู้ก่อตั้งบริษัท Beyong Meat กล่าวว่า ไม่ว่าจะเป็นเอเชีย แอฟริกา อินเดีย เราได้เห็นเเนวโน้มการบริโภคโปรตีนจากสัตว์เพิ่มขึ้นและเขาคิดว่าการรับประทานเนื้อสัตว์เพิ่่มขึ้นไม่เป็นผลดีต่อโลก Josh Tetrick ผู้ก่อตั้งบริษัท Hampton Creek กล่าวว่า ความมั่นคงทางอาหารกลายเป็นประเด็นสำคัญมากขึ้น เนื่องจากภาวะโลกร้อนเเละปัญหาอื่นๆ เขาคิดว่าหากคนเรามีเครื่องมือในการช่วยผลิตอาหารเลี้ยงคน ก็น่าจะช่วยลดปัญหาความมั่นคงทางอาหารทั่วโลกลงได้ เเละเนื่องมาจากเป้าหมายในระดับทั่วโลกที่ใหญ่กว่าเดิม บรรดาคนที่ทำงานในอุตสาหกรรมนี้ชี้ว่า เเหล่งโปรตีนทางเลือกไม่ใช่ความนิยมแบบชั่วคราว เเต่จะกลายเป็นความนิยมที่จะคงอยู่ Voice of America 7.06.17

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม







   




   
   
   

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร