Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Standard Collection
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน

สถิติจาก truehit.net


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2561
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

เดินหน้าพัฒนาสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมอาหารสู่เวทีโลก  

          ฟู้ดอินโนโพลิส จับมือ ม.หอการค้า เดินหน้าพัฒนาสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมอาหารสู่เวทีโลก
          ดร.อัครวิทย์ กาญจนโอภาษ รองเลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) ในฐานะซีอีโอเมืองนวัตกรรมอาหาร กล่าวว่า เมืองนวัตกรรมอาหาร หรือ ฟู้ดอินโนโพลิส ร่วมกับศูนย์สร้างผู้ประกอบการที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ม.หอการค้า (IDE center) เปิดตัวโครงการพัฒนาสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมอาหาร (IDE Mindset Development Program : Hacking Food) เดินหน้าพัฒนาสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมอาหารเพื่อผลักดัน นักรบสตาร์ทอัพไทยรุ่นใหม่ไปสู่เวทีโลก โดยร่วมมือกับผู้เชี่ยวชาญจากมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลกด้านสตาร์ทอัพอย่างเอ็มไอที (MIT) เพื่อมุ่งการสร้างจำนวนสตาร์ทอัพที่มีความสามารถในการแข่งขันในตลาดโลกและขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เติบโตแบบก้าวกระโดดโดยอาศัยนวัตกรรมและการคิดแก้ปัญหาใหม่ๆที่ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดในวงกว้างได้อย่างแท้จริง
ดร.อัครวิทย์ กล่าวต่อว่าโครงการดังกล่าวเป็นการกระตุ้นให้เกิดการพัฒนาแบบก้าวกระโดดของสตาร์ทอัพหน้าใหม่เพื่อเข้ากระบวนการเรียนรู้ตามกระบวนการดำเนินธุรกิจ 24 ขั้นตอนจากเอ็มไอที (MIT 24 Steps of Disciplined Entrepreneurship) ซึ่งเป็นแนวคิดนอกกรอบจากการเป็นผู้ประกอบการแบบเดิม จะทำให้สตาร์ทอัพรุ่นใหม่มีความรู้ความเข้าใจในกระบวนการเติบโตของสตาร์ทอัพได้ โดยโมเดลสามารถปฏิบัติได้จริง ทั้งนี้การเข้าโปรแกรมดังกล่าวจะเป็นประโยชน์และเป็นโอกาสให้สตาร์ทอัพหน้าใหม่ได้คิดเป็น มองหาโอกาสจากความเป็นไปได้ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นเพื่อแก้ปัญหาที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้อื่นได้
“โครงการพัฒนาสตาร์ทอัพด้านนวัตกรรมอาหาร นั้นมีเป้าหมายหลักในการสร้างความพร้อมให้กับสตาร์ทอัพรุ่นใหม่ที่มีศักยภาพในการได้รับผลักดันเข้าแข่งขันแผนธุรกิจ 3 รายการประกอบไปด้วยเวทีแข่งขันกะเทาะเปลือก โดยจะมีการแข่งขันในต้นปี 2018 ซี่งนอกจากจะผ่านเอ็มไอที 24 ขั้นตอนแล้วยังผ่านการดูแลโดยโค้ชและที่ปรึกษาแล้ว ยังได้พูดคุยกับนักลงทุน ซึ่งถือเป็นโอกาสในการสร้างเวทีให้มีการพบกันของสตาร์ทอัพของประเทศรุ่นใหม่และนักลงทุนกับธุรกิจด้านนวัตกรรมได้ดีที่สุดอีกรายการหนึ่งของประเทศ” ซีอีโอเมืองนวัตกรรมอาหาร กล่าว

Manager online 07.12.17

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม







   




   
   
   

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร