Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Standard Collection
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน

สถิติจาก truehit.net


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2561
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

งานวิจัยชี้ 'กุญแจสำคัญสำหรับการลดน้ำหนัก' คือการรักษาระดับน้ำตาลในเลือด  

          ในช่วงเทศกาลขอบคุณพระเจ้า คริสต์มาส และ ปีใหม่นี้ การรับประทานอาหารเป็นเรื่องใหญ่ ปัญหาก็คือเมื่อหมดงานเฉลิมฉลองเทศกาลเหล่านั้นแล้ว น้ำหนักตัวของแต่ละคนจะเพิ่มขึ้น นำไปสู่การตั้งปณิธานยอดนิยมที่ว่า หลังปีใหม่แล้วจะออกกำลังกายมากขึ้น และจะลดหรือควบคุมน้ำหนักตัวให้ได้
          แต่ผลวิจัยที่เพิ่งเผยแพร่ออกมาระบุว่า ไม่มีสูตรสำเร็จที่ใช้ได้กับทุกคน  อีราน ซีเกิล นักวิจัยของสถาบันวิทยาศาสตร์ไวซ์มานน์ ในอิสราเอล บอกว่า บรรดานักวิทยาศาสตร์พยายามค้นหาสูตรสำเร็จที่ว่านี้มาเป็นเวลาหลายปีแล้ว แต่ไม่สำเร็จ เพราะโภชนาการที่เหมาะสมสำหรับคนแต่ละคน เป็นเรื่องเฉพาะตัว
นักวิจัยผู้นี้ และอีราน เอลลินัฟ เพื่อนร่วมงาน ให้ความเห็นว่า
กุญแจสำคัญสำหรับการลดน้ำหนัก คือการรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ต่ำไว้ เพราะถ้าสูงไป ร่างกายจะเก็บสะสมน้ำตาลเป็นไขมันในเลือด
นักวิจัยทั้งสองวัดระดับน้ำตาลในเลือดของคนราวๆ 800 คน หลังการรับประทานอาหารเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ ผลที่ได้ทำให้นักวิจัยประหลาดใจ เพราะบ่งชี้ว่า คนแต่ละคนมีปฏิกิริยาเฉพาะตัวแม้จะรับประทานอาหารอย่างเดียวกันก็ตาม
อาหารที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยาที่ดีต่อสุขภาพของคนบางคน อาจทำให้น้ำตาลในเลือดของคนอื่นๆ เพิ่มสูงขึ้นได้ แต่เราจะรับประทานอาหารที่ไม่มีคาร์โบไฮเดรตเลยก็ไม่ได้
นักวิจัยทั้งสองจึงแนะนำว่า ทางออกที่ดีที่สุด คือหาความรู้ว่าคาร์โบไฮเดรตชนิดไหนที่ปลอดภัยต่อร่างกายของตน เพื่อช่วยเลือกประเภทของคาร์โบไฮเดรตที่จะรับประทาน
ซึ่งหมายความว่าอาจจะต้องเจาะเลือดปลายนิ้วหลังอาหารเพื่อวัดน้ำตาลในเลือดสักระยะหนึ่ง เพื่อให้ได้ความรู้ที่ต้องการด้วย

Voice of America 06.01.18

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม







   




   
   
   

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร