Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Standard Collection
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน

สถิติจาก truehit.net


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2561
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

สนช.ชวนสร้างสรรค์ "พิซซ่าแบบใหม่สไตล์สะเต็ม" รับวันเด็ก  

          สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) หรือ สนช. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ร่วมจัดกิจกรรมต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ ตั้งแต่วันที่ 11 – 13 มกราคม 2561 ณ อาคารอุทยานนวัตกรรม ในธีม STEM4INNOVATOR (สะเต็มฟอร์อินโนเวเตอร์) หรือแผนการพัฒนาศักยภาพด้านนวัตกรรมสำหรับเยาวชนไทยที่ต้องการก้าวไปเป็นนวัตกร ผ่าน 4 สถานีการสร้างสรรค์ "พิซซ่าแปลกใหม่สไตล์สะเต็ม"
          ดร. พันธุ์อาจ ชัยรัตน์ ผู้อำนวยการ สนช. กล่าวว่า “ในปีนี้ สนช. ได้นำ STEM4INNOVATOR มาเป็นธีมหลักในการทำกิจกรรมวันเด็กแห่งชาติ ซึ่งที่ผ่านมาหลายคนน่าจะมีความคุ้นเคยกับคำว่า “STEM” กันเป็นอย่างดีแล้ว สำหรับ “STEM4INNOVATOR” นี้ เป็นแนวทางจัดการเรียนรู้สมัยใหม่ ที่มุ่งเน้นให้เยาวชนสามารถสร้างสรรค์ผลงานบนพื้นฐานของ STEM และยังมีมิติที่น่าสนใจเพิ่มมากขึ้นเพราะมีความเป็นไปได้ในการนำมาทำเป็นธุรกิจนวัตกรรม”
STEM4INNOVATOR คือ การที่เรามีความรู้ความเข้าใจทางด้าน S – Science วิทยาศาสตร์ / T –Technology เทคโนโลยี / E -Engineering วิศวกรรมศาสตร์ / และ M -Mathematics คณิตศาสตร์ และได้รับการต่อยอดความคิดด้วยความรู้และมุมมองทางด้านธุรกิจเพิ่มเข้าไป จะทำให้การคิดค้นพัฒนาผลงานของเรา มีคุณค่าและมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น
การเรียนรู้ ฝึกฝนและพัฒนาทักษะ STEM4INNOVATOR จะช่วยให้สามารถก้าวเดินใน 4 ขั้นตอนของการสร้างธุรกิจจริงได้ โดยเริ่มจากขั้นที่ 1 สร้าง Insight + STEM ด้วยการสร้างความเข้าใจที่ถ่องแท้ในการแก้ปัญหาหรือสร้างสรรค์โอกาสใหม่ๆ จากแรงบันดาลใจและจากพื้นฐานความรู้ STEM ที่ถ่องแท้ ขั้นที่ 2 สร้าง Wow Idea ด้วยการนำความคิดที่หลากหลายมาสังเคราะห์เป็นไอเดียที่จับต้องได้ มีการกำหนดปัญหาและเป้าหมายที่ชัดเจน และมีโอกาสทำได้จริง ขั้นที่ 3 Biz Model การจับเอาความคิดและศักยภาพด้านการผลิตชิ้นงานตัวอย่าง มาบูรณาการเข้ากับมุมมองธุรกิจ และการคิดวิเคราะห์ด้านการเงิน การตลาด เพื่อพัฒนาแผนบริหารจัดการและเพิ่มความเป็นไปได้ทางธุรกิจ และขั้นที่ 4 Production & Diffusion การลงมือปฏิบัติอย่างมุ่งมั่น คิดจริง ทำจริง ขายจริง ด้วยศักยภาพทั้งด้านเทคโนโลยีการผลิตและด้านการบริหารธุรกิจเพื่อให้เกิดผลสำเร็จที่ยั่งยืน
สถานี “STEM4INNOVATOR” การสร้างสรรค์ "พิซซ่าแบบใหม่" ประกอบไปด้วย สถานีที่ 1 "Inspiration & Imagination" มองหาแรงบันดาลใจและจิตนาการทดลองออกแบบพิซซ่าแบบใหม่ สร้าง Insight บนฐานความเข้าใจ STEM สถานีที่ 2 "Ideation" หาความคิดสร้างสรรค์ในการผลิตพิซซ่ารูปแบบใหม่ตามแบบฉบับตนเอง เกิด Wow Idea ผ่านการชิมพิซซ่าจริงรูปแบบต่างๆ สถานีที่ 3 "Integration" ลงมือปั้นแป้งโด และผสมผสานองค์ประกอบต่างๆ ของพิซซ่า ควบคู่กับการเรียนรู้หลักวิทยาศาสตร์และหลักโภชนาการผ่านการทำพิซซ่าจริง เกิดการสร้าง Biz Model ในแบบฉบับของตนเอง และสถานีที่ 4 "Implementation" ลงมืออบพิซซ่าที่ตนเองทำขึ้นมาจริงๆ เรียนรู้เทคโนโลยีการอบพิซซ่า เรียนรู้และออกแบบ Packaging กล่องใส่พิซซ่าที่ถูกต้องด้วยตนเอง พร้อมรับการรีวิวให้คำแนะนำและรับคะแนนจากเชฟมืออาชีพ เกิดการเรียนรู้ Production & Diffusion” นอกจากจะมีกิจกรรมเรียนรู้การสร้างสรรค์พิซซ่าแบบวิทยาศาสตร์กันแล้ว สนช. ยังมีกิจกรรม"Raise Robot" เรียนรู้การประดิษฐหุ่นยนต์แบบง่ายๆ ได้ลงมือปฏิบัติจริง ผู้ปกครองสามาถพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมสนุกๆ ได้ที่อาคารอุทยานนวัตกรรม

Manager online 09.01.18

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม







   




   
   
   

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร