บริษัท JUST Incorporated ในนครซานฟรานซิสโก กำลังพัฒนาเนื้อไก่สังเคราะห์ เพื่อรองรับความต้องการบริโภคเนื้อสัตว์ที่เพิ่มขึ้นทั่วโลก ซีอีโอของ JUST กล่าวว่า เนื้อไก่สังเคราะห์นี้ผลิตจากสเต็มเซลล์ของไก่กับโปรตีนที่ได้จากพืชประเภทถั่วและสาหร่าย โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้ประชากรโลกสามารถรับประทานเนื้อไก่โดยไม่ต้องเลี้ยงไก่ ถือเป็นการประหยัดทรัพยากร ประหยัดที่ดินการเกษตร และที่สำคัญ ไม่ต้องฆ่าไก่ ทางบริษัทกำลังพยายามพัฒนาเนื้อไก่สังเคราะห์นี้ให้มีรสชาติคล้ายเนื้อไก่จริงมากที่สุด อย่างไรก็ตาม ปัจจุบัน ราคาเนื้อไก่สังเคราะห์ยังแพงมาก คือตกกิโลกรัมละมากกว่า 100 ดอลลาร์ แต่เป้าหมายคือการทำให้เนื้อไก่จากห้องทดลองนี้มีราคาถูกลงจนพอๆ กับเนื้อไก่จริง Voice of America 07.11.18
อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม
This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400 โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6 โทรสาร : 0 2201 7251,65 e-mail : info@dss.go.th
Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร