Library Subject Cloud
Air Pollution. Biochemistry. Chemistry, Analytic Quantitative. Chemistry, Analytic. Chemistry, Inorganic. Chemistry, Organic. Chemistry, Physical and theoretical. Chemistry. Children's literature. Chromatographic analysis. Food Analysis. Food Microbiology. Food Preservation. Food additives. Food industry and trade. Food. Nutrition. Physics. Plastics. Polymers and polymerization. Polymers. Rubber. Water Analysis. Water Purification. การบริหารงานบุคคล. ภูมิพลอดุลยเดช, พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหา, 2470- พระราชกรณียกิจ. วรรณกรรมสำหรับเด็ก. วิทยาศาสตร์กับเทคโนโลยี. วิทยาศาสตร์สำหรับเยาวชน. โสตทัศนวัสดุ.

หนังสืออิเล็กทรอนิกส์ สาขาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
QR for Android App
Test Library System
QR for Android App
DSS Science eBook
Standard Collection
OECD Agriculture and Food
คู่มือการใช้งาน e-book ของ iGPublishing Platform
รายการ e-book ที่ให้บริการบน iGPublishing Platform
สำนักพิมพ์ Elsevier
e-book ของสำนักพิมพ์ iSmithers สาขาที่ควบคุมทางด้าน ยาง,กระจก,โพลีเมอร์
Britannica Academic Edition
Britannica Merriam Webster
แนะนำ ฐานข้อมูล
เว็บไซต์ด้านมาตรฐาน
เว็บไซต์เกี่ยวกับสิทธิบัตร
ฐานข้อมูล Electronic Journals อ่าน Fulltext ได้สำหรับบริการบุคลากรภายในกรมฯ
ฐานข้อมูล e-content (วารสารต่างประเทศ)
รายชื่อวารสารอภินันทนาการ
เว็บที่เกี่ยวกับข้อมูลข่าวสาร/ระเบียบ Reach
ฐานข้อมูลแก้ไขปัญหาเกษตรกรรมขั้นพื้นฐาน
บริการสืบค้นข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์
ฐานข้อมูลประมวลสารสนเทศเฉพาะเรื่อง
ประวัตินักวิทยาศาสตร์ที่สำคัญของโลก
ฐานข้อมูลวัสดุเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมเซรามิก,แก้ว ...
ข้อมูลเอกสารรายงานการวิจัย
ฐานข้อมูลส่งเสริมเผยแพร่สารสนเทศสู่ชุมชน

สถิติจาก truehit.net


ตรวจสอบและติดตามข้อคิดเห็นจากผู้ใช้บริการ
แผนการฝึกอบรมปี 2562
แผนการอบรมหลักสูตรถ่าย
ทอดเทคโนโลยี ปี 2561
ประกาศอัตราค่าบริการใหม่และ
การชำระค่าบริการ
รายชื่อฐานข้อมูลทั้งหมด
แนะนำเอกสารใหม่ 
  ลิงค์เว็บเพจแนะนำ
    เอกสารใหม่
  ดาวน์โหลดบัญชีรายชื่อ
    เอกสารใหม่
  คู่มือการใช้งาน
เว็บไดเร็คทอรี่ (web directory)
ข่าวด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
เว็บศูนย์ประสานงานสารนิเทศ
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
กระดานถาม-ตอบ
เว็บไซต์ด้านวัสดุสัมผัสอาหาร
เว็บไซต์ด้านแก้ว
เว็บไซต์ด้านเซรามิก
เว็บไซต์คลังความรู้ OTOP
ห้องปฏิบัติการยางและผลิตภัณฑ์ยาง
 
สำนักงานที่ปรึกษาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
 
UTCC Central Library


นำโค้ดไปติดที่เว็บของท่านแล้ว
กรุณาแจ้งเราทาง E-mail ที่
Webmaster
 
 
 
 
 

ลอนดอนมาราธอน 2019 ประเดิมไอเดียเจ๋ง! ลดขยะขวดพลาสติกด้วย “อูโฮ” (หยดน้ำดื่มได้)  

เปลี่ยนจากแจกขวดน้ำดื่มพลาสติกเป็น “หยดน้ำดื่มได้” ทำให้ผู้มาร่วมวิ่งช่วยลดสร้างขยะขวดพลาสติกร่วมสองแสนขวด งาน London Marathon 2019 (28 เมษายน ที่เพิ่งจบไป) มีผู้เข้าร่วมวิ่งกว่า 41,000 คน ซึ่งในระหว่างวิ่งพอนักวิ่งกระหายน้ำจะได้รับหยดน้ำกินได้ แทนขวดน้ำพลาสติก ซึ่งทางผู้จัดงานคาดหวังจะลดขยะขวดพลาสติกที่เกิดขึ้นจากผู้ร่วมวิ่งในงานนี้กว่า 200,000 ขวด หยดน้ำกินได้นี้ มีชื่อว่า Ooho (อูโฮ) เป็นบรรจุภัณฑ์ของเหลวรูปแบบใหม่ ที่สามารถกินได้ทั้งชิ้น ไม่สร้างขยะเลย ที่ผลิตโดยบริษัท Skipping Rocks Lab สตาร์ทอัพจากกรุงลอนดอน อังกฤษ ที่ตั้งใจลดและไม่สร้างขยะ อูโฮ บรรจุน้ำดื่มลงในแผ่นเยื่อใสกินได้ ที่สกัดมาจากพืชและสาหร่าย มีความยึดหยุ่น กลิ้งไปมา บิดงอได้ ลักษณะคล้ายหยดน้ำ ทั้งนี้บรรจุภัณฑ์แผ่นเยื่อใสจะมีอายุอยู่ได้นานราว 4 - 6 สัปดาห์ และจะย่อยสลายไปตามธรรมชาติ นอกจากน้ำ บริษัทนี้ยังผลิต ซอส และน้ำผลไม้ในรูปแบบเดียวกันนี้อีกด้วย ใครเห็นแล้วก็อยากลองเพราะทำให้ผู้บริโภคมีส่วนช่วยลดการใช้พลาสติก Skipping Rocks Lab ผู้พัฒนาเจ้าหยดน้ำอูโฮ ใช้เวลา 3 ปีในการคิดค้นบรรจุภัณฑ์ชิ้นนี้ ตั้งใจให้ผลิตภัณฑ์ตอบสนองทุกคนทั่วไป เพื่อขจัดปัญหาขยะพลาสติกล้นโลก ทำให้เห็นถึงความตั้งใจและความรับผิดชอบของผู้จัดงานต่อปัญหาขยะที่ตามมา หากไม่แก้ไขปัญหาที่ต้นทาง Manager online 29.04.19

อ่านเนื้อหาฉบับเต็ม







   




   
   
   

 

 

This site is copyright @ 2005 สำนักหอสมุดและศูนย์สารสนเทศวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
75/7 ถ.พระรามหก แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพ 10400
โทรศัพท์ : 0 2201 7252-6  โทรสาร : 0 2201 7251,65  e-mail : info@dss.go.th

Wednesday March 18, 2020 7:31 PM 8:49 PM
หน่วยงานนี้ทำข้อมูลโดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อการศึกษาค้นคว้าเท่านั้น มิใช่เพื่อการแสวงหาผลกำไร